Bản đồ hành chính Bến Tre

Thông tin quy hoạch Bến Tre

Bến Tre là tỉnh có diện tích tương đối lớn nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nằm ở vị trí giao nhau của 4 con sông lớn nên nơi đây có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế đặc biệt là kinh tế nông nghiệp, du lịch và giao thông vận tải. Trong những năm gần đây Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre luôn chú trọng đầu tư nhằm quy hoạch Bến Tre thành tỉnh kinh tế trọng điểm miền Tây Nam Bộ. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin quy hoạch Bến Tre thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được những thông tin đầu tư thích hợp.

Bản đồ hành chính Bến Tre

Bản đồ hành chính Bến Tre

1.Tại sao cần quy hoạch Bến Tre

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long gồm 13 tỉnh trong đó Bến Tre là tỉnh có nhiều ưu đãi về mặt địa lý. Thông tin quy hoạch Bến Tre cung cấp những định hướng phát triển trong tương lai phù hợp với thế mạnh tiềm năng của tỉnh. Cụ thể như sau: 

1.1 Để phát triển các khu vực đồng đều

Nằm ở khu vực được phù sa của 4 con sông lớn bồi đắp nên Bến Tre có những vựa lúa lớn với năng suất rất cao. Đây là tỉnh có sản lượng lúa cao nhất Nam Bộ không chỉ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong khu vực mà còn phục vụ xuất khẩu. Không chỉ có vậy thổ nhưỡng nơi đây phù hợp với những giống lúa cho chất lượng gạo ngon và có giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra hệ thống kênh rạch chằng chịt là điều kiện thuận lợi cho phát triển giao thông đường thủy. Từ đây tàu thuyền có thể đi lại một cách dễ dàng và nhanh chóng, tạo điều kiện liên kết kinh tế giữa các tỉnh với nhau.

Bến Tre còn được biết đến là xứ xở dừa. Đó là nguồn nguyên liệu phong phú phục vụ cho các ngành công nghiệp chế biến: Sản xuất kẹo dừa, đồ thủ công mỹ nghệ… Tuy nhiên giữa các huyện lại không có sự phát triển đồng đều. Vì vậy thông tin quy hoạch Bến Tre sẽ điều chỉnh và phân bố các nguồn lực một cách hợp lý. 

1.2 Sử dụng tài nguyên và các khu đất trống

Địa hình Bến Tre hầu hết là bằng phẳng, chủ yếu là ruộng vườn, kênh rạch và có các khu rừng ngập mặn bao quanh, có xen kẽ các giồng cát. Do đó xây dựng thông tin quy hoạch Bến Tre để có hướng sử dụng và khai thác các nguồn tài nguyên này một cách hợp lý. 

1.3 Phát triển nền kinh tế 

Bến Tre vốn là một tỉnh thuần nông, diện tích đất nông nghiệp là chủ yếu. Sản phẩm nông nghiệp rất đa dạng nhưng lại chưa có nhiều nhà máy chế biến nông sản. Do đó trong thông tin quy hoạch Bến Tre ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến và xuất khẩu để tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú này. 

Du lịch cũng là một thế mạnh cần được khai thác và đầu tư hơn nữa. Ngoài du lịch biển thì quy hoạch còn đề cập đến phát triển du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái…

1.4 Quy hoạch để có kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, đường xá

Để phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư thì yếu tố bắt buộc phải thực hiện trước tiên là xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo và xây dựng hệ thống đường xá… Có như vậy mới tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Quy hoạch khu đô thị hiện đại phía Tây Bắc Thành phố Bến Tre

Quy hoạch khu đô thị hiện đại phía Tây Bắc Thành phố Bến Tre

2. Thông tin quy hoạch Bến Tre

Bến Tre có diện tích khoảng 236.000 ha được chia thành nhiều loại đất trong đó chủ yếu là đất nông nghiệp. Về mặt hành chính thì Bến Tre gồm 1 thành phố và 8 huyện với dân số gần 2 triệu người. Với chủ trương tập trung phát triển kinh tế và trên cơ sở tận dụng lợi thế sẵn có của từng huyện Ủy ban nhân dân Bến Tre đã xây dựng quy hoạch phát triển riêng. Cụ thể như sau:

  • Thành phố Bến Tre: Thành phố Bến Tre thuộc đô thị loại 2 với cơ sở hạ tầng tương đối hiện đại và đầy đủ. Đây sẽ trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của cả tỉnh. Trên bản đồ quy hoạch Ủy ban nhân dân hướng tới mở rộng khu đô thị ở phía Tây Bắc thành phố để đáp ứng nhu cầu chỗ ở của nhân dân. Đồng thời mở dự án khu công nghiệp tại các xã ngoại thành. Khi dự án hoàn thành sẽ thu hút được đông đảo các nhà đầu tư và giải quyết được việc làm cho hàng ngàn lao động của tỉnh. Phấn đấu đến 2025 Thành phố Bến Tre sẽ trở thành đô thị loại 1.
  • Các huyện Ba Tri và Bình Đại có đường bờ biển kéo dài, có những bãi tắm đẹp sẽ tập trung khai thác du lịch biển. Ủy ban nhân dân quy hoạch mở một resort với diện tích khoảng 30 ha. 
  • Các huyện Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú có diện tích đất nông nghiệp lớn sẽ tập trung phát triển lúa, cây ăn quả và du lịch miệt vườn. Tỉnh chủ trương mở nhà máy chế biến nông sản tại huyện Giồng Trôm.
  • Ngoài ra còn quy hoạch lập thị trấn tại các huyện vùng sâu vùng xa như Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam…

Trên đây là những thông tin quy hoạch Bến Tre tổng quát trong giai đoạn sắp tới. Tỉnh sẽ tập trung vào đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng giao thông tạo điều cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào bất động sản tại Bến Tre thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin quy hoạch Bến Tre chi tiết và tư vấn giải pháp phù hợp cho bạn. Sự xuất hiện của quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT