Thị trường bất động sản biến động làm ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư

Sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư dự án Golden Center Point

Đối với những nhà đầu tư bất động sản chắc hẳn thuật ngữ đòn bẩy tài chính không quá xa lạ. Sử dụng phương thức đòn bẩy giúp tăng lợi nhuận và sinh lợi rất hiệu quả nếu bạn biết cách áp dụng. Vậy phương pháp đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản nên có lợi ích gì, nên sử dụng thế nào? Hãy cùng Địa Ốc Thịnh Vượng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản là gì?

mua ban trao doi du an bds

Đòn bẩy tài chính sử dụng vốn vay để kinh doanh và đầu tư bất động sản

Đòn bẩy tài chính là một khái niệm vô cùng quen thuộc trong kinh tế học. Phương pháp này sử dụng vốn vay để kinh doanh thay vì sử dụng vốn tự có của bản thân.

Trên thực tế có rất nhiều nhà đầu tư lão làng đã áp dụng thành công phương pháp này để đầu tư những dự án bất động sản. Mấu chốt dẫn đến thành công sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản chính là thời điểm đầu tư và lựa chọn khoản vay đúng đắn.

Ví dụ về đòn bẩy tài chính: Khách hàng A muốn mua 1 căn hộ sắp hoàn thiện của dự án Golden Center Point Long Thành với mục đích đầu tư. Giá bán của căn hộ là 1,8 tỷ, A chỉ phải trả trước 20 % tương đương với 360 triệu.

A lựa chọn gói cho vay ưu đãi từ các ngân hàng uy tín để thực hiện việc trả góp tiền nhà. Phần tiền còn lại của căn hộ sẽ được trả hàng tháng theo quy định và lãi suất của ngân hàng. Sau khi sở hữu được căn hộ và đợi căn hộ hoàn thiện, A bắt đầu đăng bán căn hộ với giá cao hơn khoảng 2,5 tỷ.

Nếu như giao dịch thành công, A sẽ thu lợi về 700 triệu. Trừ đi khoản vay của ngân hàng A sẽ có lợi nhuận khoảng 200 triệu.

Lợi ích của phương pháp đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản

Không thể phủ nhận, phương pháp đòn bẩy tài chính mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với nhà đầu tư.

Tối ưu dòng tiền

Các khoản vay khi đầu tư vào các dự án BĐS thực chất là cách cân bằng dòng tiền rất hiệu quả. Những nhà đầu tư có thể dễ dàng tạo được nhiều dòng tiền khác nhau khi mua và bán lại các căn hộ trả góp. Rủi ro thanh khoản của dòng tiền sẽ được chuyển sang cho người thuê nhà hoặc người mua lại.

Chủ động trước biến động của thị trường

Thị trường bất động sản biến động làm ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư

Thị trường bất động sản biến động làm ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư

Ngoài thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản cũng là nơi thường xuyên xảy ra biến động. Vì vậy việc đón đầu thị trường bằng khả năng xoay vốn nhanh sẽ giúp nâng cao khả năng thành công.

Cũng chính vì thế, các nhà đầu tư rất ưa chuộng phương pháp đòn bẩy tài chính để gia tăng lợi nhuận và có tính khả thi cao nhất. Ngoài ra hiện nay các ngân hàng đang khuyến khích người dân bằng cách trợ cấp những gói vay ưu đãi để mở rộng nguồn vốn với thủ tục dễ dàng, nhanh chóng.

Lãi suất ưu đãi

Một trong những lợi ích không thể không kể đến trong đầu tư chính là lãi suất. Những phương án vay vốn với mức lãi suất càng thấp sẽ càng được quan tâm.

Bạn có thể vay vốn ngân hàng thông qua các gói vay ưu đãi như Vietcombank với lãi suất 7.3%. Hay của BIDV với mức lãi suất 7%./năm. Như vậy các nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn mức gói vay phù hợp.

Giảm phi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản

Thực hiện các giao dịch và dự án đầu tư có nguồn vốn lớn luôn làm các nhà đầu tư chùn bước và e ngại về độ rủi ro và chi phí cơ hội. Tuy nhiên với phương pháp đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản có thể làm giảm rủi ro thanh khoản và tối ưu nguồn vốn hiệu quả thông qua việc trả góp.

Nhà đầu tư cá nhân có thể thông qua phương pháp này để chia nhỏ dòng tiền, trả góp định kỳ. Khoảng thời gian giữa những lần trả góp, nhà đầu tư có thể sắp xếp tài chính và xoay vòng vốn dễ dàng hơn. Xét về tính dài hạn, nhà đầu tư có thể xoay vòng vốn để đầu tư có những dự án khác để gia tăng lợi nhuận.

Quản lý tài chính hiệu quả

Khi lựa chọn phương pháp đòn bẩy tài chính, các nhà đầu tư cá nhân sẽ quản lý tài chính hiệu quả hơn. Bạn có thể chủ động trong việc quản lý dòng tiền, giảm thiểu rủi ro. Hơn thế nữa, nhà đầu tư còn có thể được hưởng lợi từ các gói hỗ trợ của các ngân hàng hoặc nhà tín dụng cung cấp.

Rủi ro khi sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản

Mặc dù mang lại nguồn lợi lớn và giảm tỷ lệ rủi ro so với những phương án đầu tư khác. Tuy nhiên phương pháp này vẫn tiềm ẩn 1 số rủi ro sau đây:

Trở thành con dao 2 lưỡi

Mấu chốt tiên quyết giúp thành công khi sử dụng phương pháp đòn bẩy chính là đánh nhanh thắng nhanh. Bạn có thể thành công nếu bạn tính toán chính xác về dự án đó.

Tuy nhiên nếu nhà đầu tư tính toán bị sai lệch hoặc bị ảnh hưởng 1 yếu tố nào đó sẽ khiến cho dự án gặp khó khăn. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là nguồn vốn bị ngưng đọng và làm ảnh hưởng tới việc đầu tư những dự án khác.

Lựa chọn sai khoản vay

Những nhà đầu tư khôn ngoan là những người biết lựa chọn khoản vay phù hợp với dự án đó. Đặc biệt khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nguồn vốn vay chiếm 50% yếu tố quyết định sự thành công.

Để huy động vốn của ngân hàng để đầu tư vào các dự án bất động sản. Nhà đầu tư cần chịu mức lãi suất khá cao từ 7-11% tùy thuộc vào ngân hàng bạn lựa chọn.

Mức lãi suất này cũng thường cao hơn so với lãi suất vay vốn thông thường. Do đó nếu bạn không biết cách tận dụng và tìm hiểu kỹ các chính sách sẽ làm tăng thêm rủi ro và giảm % lợi nhuận.

Thị trường biến động

Có thể thấy thị trường bất động sản tại Việt Nam có rất nhiều biến động. Chính những biến động này từ thị trường có thể ảnh hưởng đến các phán đoán của nhà đầu tư. Cũng như ảnh hưởng tới phương pháp đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản.

Nếu giá của thị trường nhà đất tăng, bạn sẽ thu được lợi. Ngược lại giá cả giảm, phương pháp này sẽ bị phản tác dụng.

Sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản dự án Golden Center Point Long Thành

Dự án Golden Center Point Long Thành mang lại khả năng sinh lợi cao khi đầu tư bằng đòn bẩy tài chính

Dự án Golden Center Point Long Thành mang lại khả năng sinh lợi cao khi đầu tư bằng đòn bẩy tài chính

Bất kỳ 1 dự án bất động sản nào đều có thể sử dụng phương pháp đòn bẩy để thu lợi nhuận. Tuy nhiên mọi thứ đều có 2 mặt của nó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí để đưa ra quyết định khôn ngoan nhất.

Tận dụng vốn vay

Điều quan trọng khi lựa chọn đầu tư dự án bất động sản thông qua đòn bẩy tài chính là cân bằng giữa số vốn vay và số vốn tự có. Nhà đầu tư cần phải tối ưu hóa chi phí để đạt được lợi nhuận cao nhất. Bằng cách lựa chọn vay vốn lớn từ các nhà đầu tư khác hoặc các từ các gói vay ưu đãi từ các ngân hàng.

Lúc này sử dụng vốn vay là giải pháp tối ưu nhất để bạn rút ngắn thời gian đầu tư. Dự án Golden Center Point Long Thành đang đưa ra những chính sách vô cùng hấp dẫn dành cho nhà đầu tư. Bạn có thể vay vốn lên đến 70% giá trị của căn hộ với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Như vậy chỉ cần sở hữu vốn khoảng 30% giá trị của căn hộ (480 triệu) với mức giá 15tr/2. Bạn đã có thể ký hợp đồng mua bán căn hộ tại Golden Center Point.

Sau 8-12 tháng giá đất nền sẽ tăng từ 16-20tr/m2, 2-3 năm tới sẽ tăng từ 23-26 tr/2, 5 năm tới sẽ tăng lên đến 30tr/2.

Với mức giá như trên, sau khi trừ đi khoản vay gốc và lãi suất. Dự án đầu tư tại Golden Center Point sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Tích lũy tối đa giá trị thặng dư

1 Thực tế đang xảy ra đối với các nhà đầu tư khi sử dụng đòn bẩy để đầu tư bất động sản tại Golden Center Point chỉ quan tâm tới các gói vay vốn. Bạn thường bỏ qua những ưu đãi đính kèm của căn hộ mà không biết những tiện ích này có thể giúp sinh lời và tạo ra giá trị thặng dư.

Tại Golden Center Point khi ký hợp đồng mua bán căn hộ, bạn sẽ được tặng những gói dịch vụ quản lý hữu ích. Tùy thuộc vào loại căn hộ bạn lựa chọn, những lợi ích này sẽ khác nhau.

Đó đều là những khoản chi phí có thể giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản kha khá trong thời gian mới nhận căn hộ. Vì thế hãy tận dụng những khoản tiện ích này để tiết kiệm chi phí và tập trung vào việc trang trí nhà cửa, decor nội thất để tiến hành phương án cho thuê sau này.

Thu hồi vốn nhanh

Nếu vốn vay giúp tối ưu hóa dòng tiền và giúp bạn đạt được dự án với giá cả tối ưu thì việc tập trung vào chất lượng của sản phẩm sẽ giúp sinh lợi nhiều hơn. Dự án Golden Center Point có vị trí vô cùng thuận lợi, không gian tiện nghi và có tiện ích cao.

Nằm tại vị trí vô cùng tiềm năng bên cạnh bên Tòa nhà Quốc Hội, UBND Lộc An, khu dân cư và các trường đại học. Golden Center Point mang lại sự thuận tiện dành cho cư dân. Cùng với những dịch vụ quản lý chung cư chuyên nghiệp, Golden Center Point có thể tạo nên sức hút lớn đối với nhiều đối tượng.

Bạn có thể sử dụng các căn hộ trong Golden Center Point  để cho thuê, làm văn phòng hoặc làm homestay…. Mỗi hình thức sẽ có ưu nhược điểm riêng phụ thuộc vào tầm nhìn và ý định đầu tư của bạn.

Như vậy sở hữu những căn hộ chất lượng, sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn và xoay vòng vốn nhanh hơn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ hiểu hơn về đòn bẩy tài chính và cách vận dụng phương pháp này khi đầu tư bất động sản.

Chi tiết dự án: https://diaocthinhvuong.vn/dat-nen-long-thanh-golden-center-point/

 

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT