Ngân hàng TPBank cung cấp nhiều gói vay mua chung cư với lãi suất hấp dẫn 

Vay mua chung cư: Chọn vay tín chấp hay vay online?

Nhu cầu vay mua chung cư ngày một tăng, đặc biệt là tại khu vực tập trung nhiều dự án bất động sản lớn. Giờ đây, khi có nhu cầu mua nhà nhưng chưa đủ điều kiện tài chính, khách hàng có thể tìm đến dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng hoặc vay online. Vậy nên vay tín hiệu hay vay online khi mua chung cư? 

Lựa chọn vay tín chấp hay vay online khi mua căn hộ chung cư? 

Muốn biết xem nên lựa chọn vay tín chấp hay vay online khi mua nhà, bạn cần hiểu rõ đặc biệt của từng gói vay.

Đặc điểm của vay tín chấp 

Vay tín chấp được hiểu là hình thức vay vốn dựa trên sự tin tưởng từ phía ngân hàng về khả năng trả nợ của khách hàng. Có nghĩa người vay không cần phải có tài sản thế chấp kèm theo. Tuy nhiên, muốn nhận được khoản vay thì khách hàng cần phải chứng minh uy tín với lịch sử giao dịch tài chính sạch (không phải là đối tượng nợ xấu).

Nhà đẻ ra tiền

Vay tín chấp được hiểu là hình thức vay vốn dựa trên sự tin tưởng từ phía ngân hàng về khả năng trả nợ của khách hàng

Bên cạnh đó, người vay cần phải có một công việc hoặc nguồn thu ổn định nhằm duy trì khả năng trả nợ theo đúng kỳ hạn. Khi đáp ứng tất cả những yêu cầu trên, phía ngân hàng sẽ xét duyệt và giải ngân.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp là không yêu tài sản thế chấp, rất phù hợp với đối tượng công nhân viên chức, nguồn có công việc ổn định. Tuy nhiên, giá trị khoản vay thường không cao bằng so với hình thức vay thế chấp.

Trong đó khi vay thế chấp trả góp, người vay sẽ được vay tối đa 500 triệu đồng. Thời hạn vay kéo dài trong vòng 5 năm, lãi suất còn tùy vào quy định của mỗi ngân hàng. 

Đặc điểm của vay tiền online 

 Vay tiền online là hình thức vay còn khá mới nhưng tương đối phát triển trong những năm trở lại đây. Theo đó, người vay không cần đến trực tiếp ngân hàng hay tổ chức tín dụng nhưng vẫn có đăng ký và nhận khoản vay ở bất kỳ đâu.

Mọi thủ tục vay đều thực hiện online trên điện thoại hoặc máy tính. Phần lớn các app vay online hiện nay đều chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân cơ chứ không cần làm thủ tục đầy đủ như vay ngân hàng.

Thời gian xét duyệt khoản vay trong vòng 24h hoặc lâu hơn tùy vào tốc độ xét duyệt của từng tổ chức tài chính. Thế nhưng hạn mức khi vay online vẫn thấp, chỉ từ lần vay thứ 2, khách hàng mới được vay tối đa 50 triệu đồng. Lãi suất vay vẫn còn cao hơn vay tín chấp và thế chấp tại ngân hàng.

Như vậy, dễ thấy rằng nếu muốn vay mua chung cư, bạn nên lựa chọn vay tín chấp tại ngân hàng thay vì vay online. Trong trường không thể vay ngân hàng hoặc chỉ còn thiếu vài chục triệu đồng, bạn mới nên vay online. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ điều khoản trước khi vay đồng thời lựa chọn app vay tiền online uy tín

Nên vay mua chung cư ở ngân hàng nào? 

Khi có nhu cầu vay mua chung cư, bạn nên chọn vay vốn tại những ngân hàng lớn có liên kết với nhiều dự án bất động sản. Ngân hàng TPBank đang là ngôi sao sáng trong làng cho vay mua bán bất động sản.

Ngân hàng TPBank cung cấp nhiều gói vay mua chung cư với lãi suất hấp dẫn 

Ngân hàng TPBank cung cấp nhiều gói vay mua chung cư với lãi suất hấp dẫn

Hiện nay, TPBank cung cấp nhiều gói vay mua nhà theo cả hình thức tín chấp và thế chấp với lãi suất chỉ từ 6.9% / năm. Kỳ hạn vay và hạn mức vay rất linh hoạt. Thủ tục vay và thời gian xét duyệt ngày càng rút gọn tạo thuận lợi tối đa cho người vay.

Trên đây là phần tổng phân tích đặc điểm của hình vay tín chấp và vay online. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã quyết định được nên vay mua chung cư theo hình thức nào! 

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT